หน้าเว็บ

ป้ายกำกับ

akb48 (142) HKT48 (47) NMB48 (34) SKE48 (32) keyakizaka46 (29) nogizaka46 (23) shimazaki haruka (21) sashihara rino (17) BNK48 (13) sweat16 (13) miyawaki sakura (11) NGT48 (7) Team 8 (5) SNH48 (2)

วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2556

[AKB48] ปกงานคอนขาวดำออกมาให้ดูแล้วครับ (ขาย 25.9.2013)


งานคอนเิสิร์ตขาวดำีที่แสดงไปตั้งแต่เมษายน 2013 ในที่สุดก็ได้เวลาเผยโฉมปก Blu-ray & DVD BOX SET กันแล้วครับ ขออธิบายง่ายๆนะครับ งานนี่เขาจะขายเป็น 4 BOX SET แยกกันโดยจะเป็น คอนรวมฯ ของ 2 วัน  (ยาว 4 แผ่น) + คอนเดี่ยวของแต่ละทีม (2 แผ่น) + แผ่น Making 1 แผ่น ซึ่งไม่ว่าจะ SET ไหนก็มี 7 แผ่นครับ แต่ละแผ่นจะมีเพลงอะไรบ้าง คงยังไม่สำคัญเท่ากับคุณอยากจะดูวงไหนมากกว่ากัน AKB48,SKE48,NMB48,HKT48 ผมมีปกของที่เหลือมาให้เลือกชมด้วยครับ


SKE48 + คอนฯ รวม
NMB48 + คอนฯ รวม
HKT48 + คอนฯ รวม

ทุกปกจะต้องมีใครสักคนถือดาบอยู่ เหมือนจะสู้กันเอง และถ้าสังเกตุดีๆ นะครับ ทุกปกคนที่หน้าใหญ่สุด คือ คนที่บทสำคัญของวง ปก AKB จะเป็น ยูโกะ,มายุ,ทากามินะ ปกSKE คือดับเบิ้ลมัตสึอิ ปก NMB คือ ซายะมิลกี้ และ HKTจะเป็นซัีชชี่ กับ เมรุ ส่วนคนอื่นๆจะมีการปะปน AKBเมมเบอร์ลงไปกับเมมเบอร์ของแต่ละทีมด้วยครับ โดยแต่ละSET ก็จะแถมรูปถ่ายแบบนามะชะชิน 5 ใบ และ Booklet 100 หน้าให้ด้วย วางขาย 25 กันยายน 2013 สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 22,000 เยน สำหรับ Blu-Ray , และ 19,000 เยนสำหรับ DVD ใครเงินถุงเงินถังจะซื้อก็เชิญเลยครับ

>> amazon

วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2556

[AKB48] เค็งคิวเซย์เลื่อนขั้น ทีม 4 คืนชีพ!!

ในงานคอนเสิร์ตที่โตเกียวโดมวันที่ 24 สค 2013 มีเซอร์ไพร์สกันขนานใหญ่ เพราะนั่นคือ "การเลื่อนขั้นของเหล่าเค็งคิวเซย์ของ AKB48" แต่มันไม่ได้เลื่อนเพียงแค่คนเดียวหรือสองคน แต่เป็นการเลื่อนยกรุ่น ทั้งรุ่น 13 และ 14!! และทั้ง 2 รุ่นถูกโยกไปอยู่ืีทีมเดียวกันหมด นั่นคือ ทีม 4!!!! ที่โดนยุบไปเมื่อ 1 ปีก่อนในงานคอนเิสิร์ต 1830

โดยทีม 4 นั้น เมมเบอร์ัทั้งหมดมาจากเค็งคิวเซย์ และ ผู้ที่ได้รับตำแหน่งกัปตันคือ มิเนกิชิ มินามิ!!! นั่นคือ ต่อไปจะมีทีมใหม่เพิ่มขึ้นมาคือ "มิเนกิชิ ทีม 4" โดยรายชื่อเมมเบอร์ประกอบดังนี้

峯岸みなみ※キャプテン
相笠萌
岩立沙穂
内山奈月
梅田綾乃
岡田彩花
岡田奈々
北澤早紀
小嶋真子
篠崎彩奈
高島祐利奈
西野未姫
前田美月
村山彩希
茂木忍

อนึ่งเห็นว่าระบบอันเดอร์จะกลับมาอีกครั้งใน AKB48 และคนที่ไปอันเดอร์อาจได้รับการเข้าทีมผ่านระบบนี้ด้วย!!

รายละเอียดทั้งหมดยังต้องรอการเปิดเผยอีกครั้งครับ
-----------------------------------------------------------------------
ที่มาของข่าวคือ ทวิตของ tgsk
https://twitter.com/g_plus_togasaki/status/371219710744215552

และg+ของผู้เกี่ยวข้องครับผม

https://plus.google.com/109032389081888190627/posts/F7kuoMntWuk

SF 少女ドラマシリーズ「ADS77」ขอพูดถึงละครเรื่องนี้หน่อยมีใครได้ดูหรือยังครับ กับละครที่แถมมาใน DVD ของAKB48 32nd Single「恋するフォーチュンクッキー」ซึ่งมีอยู่ในทั้ง 3 type ยาวจำนวน 3 ตอนจบ (ความยาวต่อตอนยาว 20 นาทีโดนประมาณ) โดยเป็นละครที่ถ่ายทำในลักษณะละครเวที โดยมีผู้แสดงเป็นเหล่า "New Generation" ของ AKB48 นั่นคือ เมมเบอร์ที่มีอายุไม่เกิน 17 ปี และยังเป็นเค็งคิวเซย์เกือบทั้งหมด โดยมีโอคาดะ นานะ (AKB48 เค็งคิวเซย์ รุ่น 14) รับบท ADS77 หรือคือนางเอกของละครครับ ถ้าชอบดูละครก็อ่านต่อนะครับเรื่องราว

เรื่องราวถูกเซ็ตคือมาในโลกที่มีต่างจากโลกของเรานิดหน่อย นั่นคือเป็นโลกที่ "โรบ็อต" หรือ "หุ่นยนต์" ถูกสร้างขึ้นมาในลักษณะที่เหมือนคนทุกประการได้เรียบร้อยแล้ว โดยหุ่นยนต์ในละครนี้คือ ADS ที่ย่อจาก Android of Designer Spirit หรือแปลไทยว่า "แอนดรอยด์ที่สร้างตามแต่จะออกแบบ" โดยครอบครัวอาโอกิ ที่เสียลูกสาววัย 4 ขวบไป ไม่อาจทนความเสียใจได้ จึงรับเอาADSมาเลี้ยงดูแทนลูก โดย ADSรุ่นที่พวกเขานำมาเลี้ยงดูคือ ADS77และเรียกเธอว่า "นานะ" ตามชื่อลูกสาวที่ตายไปแล้ว โดย ADS77 ก็จะสำเหนียกตัวเองว่า เธอคือ อาโอกิ นานะ แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป สามีภรรยา อาโอกิก็มีลูกคนใหม่เกิดขึ้นมาถึง 2 คนคือ ซาโฮะ (เค็งคิวเซย์ รุ่น 13) และ มิกิ (เค็งคิวเซย์รุ่น 14) นานะที่เป็นหุ่นยนต์ก็เลยกลายเป็นพี่สาว แต่พี่สาวคนนี้กลับไม่สามารถเจริญเติบโตได้ เวลาผ่านไปน้องสาวที่อายุ 16 และ 14 แล้ว แต่นานะยังมีสติปัญญาและวิธีคิดแบบเด็ก 4 ขวบอยู่ และเริ่มกลายเป็นตัวเกะกะในสายตาของทุกคน และทำเหมือนนานะไม่ได้นั่งอยู่ตรงนั้น เพราะแม้จะร่วมโต๊ะอาหาร แต่นานะก็ไม่ได้ร่วมทานอาหารกับทุกคน เหมือนเป็นส่วนเกินของครอบครัว

และในช่วงเวลาที่ครอบครัวอาโอกิกำลังเบื่อหน่าย ADS77 ทางบริษัทที่สร้างก็มีนโยบายจะกำจัดADSซีรี่ส์ทิ้ง เพียงแค่ติดต่อไป หน่วยงานจะส่งทีมกำจัดมาถึงบ้าน  จึงเหมือนเข้าทางพ่อกับแม่ และคุยกันเรื่องนี้ต่อหน้านานะที่กำลังชาร์จไฟอยู่


โดยที่ไม่รู้เลยว่า แม้จะเป็นตอนชาร์จไฟ ADS77 ก็ยังรับรู้ข่าวสารได้ และรับรู้ว่าตัวเองไม่ใช่คนมานานแล้ว แต่ยังยิ้มแย้มและดำเนินแต่ละวันไปเหมือนไม่เคยรู้อะไรเลย มีเพียงมาโกะ (เค็งคิวเซย์ รุ่น 14) เพื่อนบ้านของครอบครัวอาโอกิที่มาเล่นที่บ้านบ่อยๆ เท่านั้น ที่นานะบอกว่า ตัวเธอรู้ว่าอีกไม่นาน เธอคงไ่ม่อยู่แล้ว แต่ที่ทำได้ก็มีเพียงดำเนินสิ่งที่ทำมาต่อไปเท่านั้น และวันหนึ่งหน่วยงานกำจัดก็มาถึงบ้านและเอาระบบของ ADS77 ออกจากตัวของเธอไป ซึ่งนั่นเท่ากับ ADS77 ที่เคยเป็น "นานะ" นั้นเหลือแต่เพียงร่างกาย แต่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อีกต่อไป เท่าักับADS77 หรือนานะจะจบลงตรงนี้หรือ?

ตอนจบของเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไรนั้น ขอไม่สปอยนะครับ อยากให้ผู้สนใจไปดูกันเอง

เขียนถึงเรื่องย่อจบไป ก็มาถึงเรื่องที่อยากจะพูดถึงบ้าง


ADS77 เป็นละครเวที มีเนื้อหาค่อนไปทางไซไฟ เพราะมีเรื่องของแอนดรอยด์เรื่องในอนาคต และมีลักษณะที่ทิ้งอะไีรให้คิดไม่มากก็น้อย การดำเนินเรื่องมี 2 แบบคือ แบบแรกเป็นละครโดยตรง และแบบมีผู้เล่าเรื่องคอยอธิบายให้ผู้ชมที่ตามแนวคิดในเรื่องไม่ทัน รวมทั้งบ่งบอกว่าเหตุการณ์ดำเนินไปในทิศทางใด โดย มาโกะ และ ฮิรารี่ (AKB48 Team K) รับหน้าที่นันไป ตัวฉากก็มีฉากเีดียวคือ บ้านอาโอกิ ดังนั้นแล้วบทบาทการแสดงจึงเป็นสิ่งสำัคัญ
(ซ้าย) มาโกะ (ขวา) ฮิรารี่
โอคาดะ นานะ

โดยตัวนำของเรื่องคือ โอคานะ นานะ (นาจัง หรือ โอนานะ) นั้น ต้องแสดงเป็นหุ่นยนต์ที่มีการกระทำแบบเด็กอายุ 4 ขวบ ซึ่งการพูดการจานั้น เธอแสดงออกมาได้ดีเลยทีเดียว และรู้สึกว่าน่ารักน่าถนุถนอมไม่น้อย ซึ่งนั่นหมายถึงว่า ยิ่งนานะแสดงน่ารักมากแค่ไหน อีก 4 คนในบ้านอาโอกิก็ยิ่งดูใจร้ายมากขึ้นเท่านั้น (แน่นอนว่า นั่นหมายถึงสมาชิกในบ้านอีก 4 คนก็ต้องสร้างบรรยากาศชวนหงุดหงิดได้เป็นอย่างดีด้วยนั่นแหละนะ)

การดูครบ 3 ตอนนั้น ทำให้ผมรู้สึกว่า "ละครเรื่องนีู้ดูแล้วเหงาจังเลย" บทไม่ซับซ้อนอะไรมากเลย แต่เนื้อหากลับชี้ให้เห็นว่า "คุณจะคาดหวังให้คนอื่นเป็นอย่างที่คุณคิดมันคงยาก ถ้าคุณไม่บอกเขาเอง" ADS77 ถูกเซ็ตให้มีความทรงจำของ อาโอกิ นานะ ที่ตายไปตอน 4 ขวบ และเลี้ยงแทนลูก แต่ครอบครัวกลับปล่อยให้เธออยู่ข้างหลัง ไม่สอนให้เธอโตขึ้น ให้อยู่แต่ในบ้าน นานะก็ยังเป็นเด็ก 4 ขวบต่อไป และตราบใดที่ไม่มีใครบอกใ้ห้เธอโต เธอก็จะวนเวียนทำสิ่งที่เธอทำอยู่เท่านั้น

มันเหมือนซื้อสัตว์เลี้ยงมาแล้วปล่อยปละละเลย คุณจะมาคาดหวังให้สัตว์เลี้ยงตัวนั้นเชื่องกับคุณได้หรือ? ละครเรื่องนี้ผมดูแล้วคิดแบบนั้น

ADS77 ก็ไม่ต่างจากละครโรงเรียน นักแสดงเป็นเด็กๆ เค็งคิวเซย์ หรือไอดอลฝึกหัด คงไม่สามารถเทียบชั้นนักแสดงจริงๆได้ คนที่ชอบดูก็อาจจะดูแล้วชอบ คนที่ไม่ชอบละครเวทีดูแล้วอาจจะไม่ถูกใจ

แต่ถึงอย่างนั้นก็มีความเนี๊ยบของโปรดักชั่นในระดับที่สูง เด็กๆที่คัดมาก็เหมาะสม ใบหน้าของโอนานะที่ดูเหมือนหน้ากากละครโนห์นั้นอาจทำให้บางคนเห็นว่าสีหน้าเธอแข็งๆ แต่จริงๆ แล้วเธอแสดงออกทางน้ำเสียงเยอะมาก การใช้ระดับเสียงไม่ว่าจะตอนเล่นคนเดียวหรือตอนที่ดีใจนั้น ถ้าหากทำแบบนี้ไม่ได้ คงถ่ายทอดอารมณ์ของADS77ไม่ได้ง่ายๆ แน่ ที่ผ่านมาเรามักจะเห็นแต่เด็ก AKB48 เล่นแต่ละครเบาๆ ตลกๆ แต่เรื่องนิ่งๆแบบนี้ก็แปลกตาดีครับ

ใครอ่านแล้วสนใจ คงต้องลองหาดูครับ จ่ากบอาจจะชอบนานะมากเกินไป จนเขียนเกินจริงไปก็ได้ ใครจะไปรู้

แต่สุดท้ายสิ่งที่ประทับในใจผมคงเป็น "ชอบเํธอมากขึ้นอีกแล้วล่ะ โอคาดะ นานะ" มั้ง?
อยากดูแบบชัดๆ อยากได้คำแปลไปทำซับไทยจังหนอ ใครจะใจดีแปลให้จ่ากบ FAN SUB บ้างนะ?

วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2556

[AKB48] ยอดขาย koisuru fortune cookie วันแรกทะลุล้านแผ่น!


แรงมากๆ กับยอดขายล้านแผ่น ในวันแรก กับว่าที่เพลงชาติเพลงใหม่ของแฟนเอเคบีรอดูกันครับ ว่าสุดท้ายแล้วจะขายได้เท่ากันแน่เมื่อจบสัปดาห์แรก

วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2556

[AKB48] โคเอ็นจบการศึกษาของอิตาโนะ จะถ่ายทอดสดเหรอ?


ขอแก้ข่าวครับ

หลักใหญ่ใจความคือ วันที่ 27 สิงหาคม 2013 อิตาโนะ โทโมมิ จะมาแสดงใน AKB48 เธียเตอร์ เป็นครั้งสุดท้าย นั่นคือ "โคเอ็นจบการศึกษา" โดยวันที่ 27 ตรงกับวันอังคารพอดี และตรงกับวันออกอากาศของ Kayou Kyaku ซึ่งพวกAKB48 เป็นพิธีกรร่วมอยู่แล้วด้วย ดังนั้นแล้ว รายการวันที่ 27 ส.ค. จะมีการถ่ายทอดสดตรงมาจาก AKB48เธียเตอร์ด้วย!! ซึ่งนั่นก็คือ หากใครดูสดจากญี่ปุ่นได้ ก็จะได้รับรู้เรืื่องราวพร้อมกับคนอื่นๆ ในญี่ปุ่นครับ  <<<< ปรากฎว่าข่าวที่ผมเอามาคือ ข่าวลือครับ หน้าแตกเลยเรา

เห็นว่าจริงๆ จะถ่ายทอดทาง niconico เว๊บสตรีมมิ่งของญี่ปุ่นครัีบ ใครมีaccount เสียเงินก็ไปดูกันได้
ใครสนใจหรือมีแหล่งดูก็เรียนเชิญครับ มาแจ้งข่าวให้ทราบเฉยๆ ว่าแต่รายการมันเริ่ม 21.00 น. เวลาญี่ปุ่น ก็ - 2 เป็นเวลา 19.00 น. ตามเวลาไทยครับ

แต่เชื่อเถอะ เดี๋ยวก็มีคนใจดีมาปล่อยต่อที่อื่นเองแหละ

วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2556

[AKB49] สาวบนปกเล่ม 15 นี่ใครหว่า? หรือจะเป็นพารูรุ


แฟนAKB48 มีใครเคยอ่าน AKB49 บ้างมั้ยครับ?

อยากจะบอกว่าผมได้อ่าน AKB49 ก่อนจะทำความรู้จักกับ AKB48 ตัวจริงๆ และทำให้ยังตามอ่านจนถึงทุกวันนี้ แม้เรื่องราวของ AKB49 จะดำเนินในจักรวาลคู่ขนาน คือ ใกล้กับความจริงของเรา แต่ก็ยังมีหลายเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นจริงๆ ในโลกของเรา ก็มันการ์ตูนนี่นะ จะให้เหมือนอะไรมากมาย แต่ที่แน่ๆ ไม่ต้องอ่านมาก่อน เราก็มีเรื่องคุยกันได้ครับ นั่นคือ "ปก"

ปกของ AKB49 นั้น เป็นธรรมเนียมว่าจะต้องมีภาพของMEMBERตัวจริง มารับเชิญทุกปกไป แต่ที่ลำบากใจคือ นักวาดการ์ตูนท่านนี้ วาดหน้าเมมเบอร์แล้วแยกออกอย่างยาก เพราะวาดหน้าคล้ายกันไปหมด ถ้าจับดีเทลไม่ได้จริงๆ ไม่รู้เลยว่าใครเป็นใคร... และล่าสุดที่งงสุดคือ "เมมเบอร์บนปกคือใคร?"

หากเรามาไล่เรียงภาพปก น่าจะช่วยทำให้นึกออกว่า ใครล่ะที่ขึ้นปก 15 ก็ได้มั้ง?
ปก 1 มาเอดะ (แกรดฯ)

ปก 2 ยูโกะ

ปก 3 มายุ

ปก 4 ทากามินะ

ปก 5 ยูกิริน

ปก 6 มาริโกะซามะ (แกรดฯ)

ปก 7 โทโมะจิน

ปก 8 โคจิฮารุ

ปก 9 ซาชิฮาร่า ?

ปก 10 ซาเอะ

ปก 11 มี่จัง

ปก 12 จูรินะ

ปก 13 เรนะ

ปก 14 คิตาฮาร่า ริเอะ?


แล้วปก 15 นี่ใครอ่ะ?  มีคนให้ข้อสังเกตุว่าคือ พารูรุ หรือเปล่า?เอ้อ ท่าใกล้เคียงกันเลย แต่จะบอกว่า ในAKB49 นี่ไม่มีบทของพารูรุเลยนะครับ!! โผล่มา 2-3 ช่องเองมั้ง? แต่ก็เอาพารูรุขึ้นปกเรอะ? งั้นก็เติมบทพารูรุให้เยอะๆ หน่อยสิครับ แม้ตอนนี้กำลังสนุกกับเรื่องฝั่งNMB48 กำลังคิดว่ากว่าจะเขียนจบภาค HKT48 ตัวละครในคอมมิกอาจจะแกรดฯ ไปหมดแล้วก็ได้นะเนี่ย?

เฮ่อ ตกลงเรื่องนี้จะไม่แปลไทยเป็นลิขสิทธิ์จริงๆ สินะ?

พูดถึงนะ ถ้าให้มองปราดเดียวออกว่า ใครเป็นใครนะ AKB0048 วาดแล้วเก็ตกว่าเยอะ แบบพอดูออกเลยล่ะ ไม่เชื่อเหรอ?  แถว 2-3 เนี่ย พอจะแยกออกได้ในทันทีว่าเป็นใครเลยล่ะ แม้พวกแถว 3 จะไม่มีสตอรี่เลยก็ตามที...เศร้า

วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2556

[มิลกี้] วาตานาเบะ มิยูกิ Today


ไม่รู้จะบรรยายอะไรกับ สาวนาราผู้ครองใจหนุ่มๆ หลายพันหลายหมื่นคน ที่บัดนี้แม้ผมจะไม่ค่อยได้ิติดตามรายการทีวีที่เธอไปออกมากมายอะไรนัก แต่คิดว่านิตยสารที่เธอ วาตานาเบะ มิยูกิ ไปถ่ายแบบคงจะพอติดตามไหว จึงอยากมาแปะภาพซักเล็กน้อย เผื่อมีใครอยากจะสั่งซื้อ ENTAME ฉบับนี้มาไว้ในครอบครองบ้าง

เฮ้อ มิลกี้เธออยากจะทำให้หนุ่มๆ อัดอั้น ควันออกหูกันไปถึงไหนกัน? เพลินตาดีเหลือเกิน ENTAME เล่มนี้มีขายแล้วที่ญี่ปุ่น หาช่องทางสั่งซื้อเอาเองนะครับผม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม