หน้าเว็บ

ป้ายกำกับ

akb48 (142) HKT48 (47) NMB48 (34) SKE48 (32) keyakizaka46 (29) nogizaka46 (23) shimazaki haruka (21) sashihara rino (17) BNK48 (13) sweat16 (13) miyawaki sakura (11) NGT48 (7) Team 8 (5) SNH48 (2)

วันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2560

[บันทึก] สปีชย่อๆหลังรับตำแหน่ง อันดับ 1-80 งานเลือกตั้งเซ็มบัตสึ ซิงเกิ้ลที่ 49 ของ AKB48


บันทึกแบบสั้นๆ ถ้ามีจุดไหนแปลคลาดเคลื่อนก็ขออภัย 1 HKT48 ซาชิฮาระ ริโนะ (246,376 คะแนน)
ดีใจจริงๆ ค่ะ กิจกรรมในฐานะของไอดอลของฉัน คิดว่ามันต้องควบคู่มากับการเลือกตั้งรวมเป็นแน่ ทุกคนที่คอยให้กำลังใจฉัน ช่วยทำให้ฉันได้เป็นที่ 1 ฉันคิดว่ามันเริ่มจากตรงนั้นล่ะค่ะ การเลือกตั้งรวมที่ไม่ได้มีเฉพาะเรื่องสนุกๆ
การที่ฉันได้มาลงแข่ง คิดว่าในบรรดาเหล่าเพื่อนสมาชิกต้องมีคนรู้สึกทุกข์ใจอยู่มาก และสมาชิกที่รู้สึกเจ็บใจมากคงจะมีอยู่เยอะทีเดียว

การที่คอนเสิร์ตและการประกาศคะแนนที่โอกินาว่าต้องโดนยกเลิก แม้ว่าจะเป็นเรื่องของดินฟ้าอากาศ
แต่ก็คิดว่าการจัดในที่โล่งแจ้งตอนเดือนมิถุนายนช่างเป็นเรื่องบ้าบิ่น ต้องขออภัยจริงๆนะคะ
ทุกคนขอร้องว่าหลังจากนี้ก็เช่นกันเพื่อนสมาชิกและทีมงานจะพยายามด้วยกัน
กรุณาอย่าทอดทิ้ง AKB48 นะคะ เหล่ารุ่นน้องที่ได้มาพูดสุนทรพจน์ให้เราได้ฟัง
ฉันจะอยากจะฝากฝังไว้ที่พวกเค้าและจะคอยตามดูแลจากข้างหลังเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวน

สุดท้ายแล้วรบกวนเพื่อนสมาชิก และผู้เกี่ยวข้องทุกคนด้วยนะคะ
หลังจากนี้จะช่วย AKB Group กันต่อรึเปล่าคะ2. AKB48 วาตานาเบะ มายุ (149,132 คะแนน)
ฉัน วาตานาเบะ มายุ ขอประกาศจบการศึกษาค่ะ!
ฉันลังเลมา 3 ปีแล้ว แต่เพิ่งมาตกผลึกในปีนี้ค่ะ

ดูแบบเต็มๆ (คลิปวิดีโอ)


3.  SKE48 มัตสึอิ จูรินะ
เจ็บใจมากค่ะ คุณ 2 อันดับบนคะ ช่วยให้ฉันติดไฟอีกครั้ง ปีหน้าเรามาดวลกันอีกเถอะค่ะ


 4. HKT48 มิยาวากิ ซากุระ
ปีที่แล้วฉันได้ที่ 6 ฉันร้องไห้ แต่ปีนีฉันจะไม่ร้องค่ะ อันดับอาจเป็นผลลัพธ์ของความพยายามของเราก็จริง แต่การเลือกตั้งนั้นไม่ใช่แค่ผลคะแนน แต่เป็นสิ่งที่เราพยายามเพื่อให้ได้มาตลอด 1 ปีค่ะ ปีหน้าไม่รู้ว่ามีเลือกตั้งมั้ย แต่ปีหน้ามิยาวากิ ซากุระจะเป็นที่ 1 ค่ะ


 5. NGT48 โอกิโนะ ยูกะ
ตั้งแต่ ตอนป.6 ฉันอยากเป็นAKBมาตลอด ฉันใช้เวลาออดิชั่นต่อเนื่องถึง 4 ปี กว่าจะที่คาชิวากิซัง คิตาฮาระซังจะรับฉันเข้า NGT ฉันคิดเลยว่าดีจริงๆ ที่ตัวเองได้เข้า NGT48 มาอยู่ที่นีงาตะ ตอนที่ฉันได้อันดับ 1 ผลด่วนมีแต่คนถามว่า โอกิโนะ ยูกิ คือใคร ทั้งที่ไม่มีใครรู้จักแต่แฟนๆ ที่เห็นความพยายามของฉัน ก็ส่งคะแนนมาให้ฉันมายืนตรงนี้ ขอฉันเป็นตัวแทนผลลัพธฺ์คำพูด "ความพยายามต้องได้รับผลตอบแทนอย่างแน่นอนของทาคาฮาชิ มินามิซังได้มั้ยคะ"


 6. SKE48 สึดะ อาคาริ
เมื่อกี้โซดะติดอันดับ ก็คงมีคนถามว่าดังได้ไง พอมาถึงฉันคงมีคนถามหนักว่า ไม่น่ารักเลยแต่ทำไมดังจัง หลายคนอาจมองว่าเป็นปมด้อย แต่ฉันน่ะใช้ปมด้อยนั้นมาเป็นแรงผลักดันให้พยายามมาโดยตลอดเลยล่ะค่ะ ฉันก็มีหนทางของตัวเองและทำให้มีคนสนับสนุนในแนวทางของฉัน จนมาถึงอันดับ ที่ 6 ได้ค่ะ ยังไงฉันก็ไม่ยอมแพ้หรอกค่ะ เพราะฉันมีโมเดลที่ทำตามคือ ซาชิฮาระ ริโนะซังค่ะ ต่อให้ถูกเรียกว่าเป็นคามิ 7 ที่ขี้เหร่ฉันก็ไม่ท้อใจค่ะ


7 AKB48 โยโกยามะ ยุย

 8. SKE48 โซดะ ซารินะ
ฉันมาเป็นไอดอลตอน 20 ตอนงานดราฟท์ฉันนั่งรออยู่จนถึงรอบสุดท้าย จนได้ SKE48 รับเข้าวง ก่อนหน้างานดราฟท์ฉันก็พยายามเข้าเป็นไอดอลมาตลอด เมื่อเข้าวง SKE48 มาแล้วก็พยายามจนเป็นเซมบัตสึของ SKE48 มีคนเคยบอกว่าวิธีการเป็นไอดอลของฉันมันไม่ได้ผลหรอก ฉันมาเป็นไอดอลตอน 20 ก็มีปมด้อยเรื่องนี้มาตลอด แต่แฟนๆ ที่คอยให้กำลังใจและส่งคะแนนให้ก็พาฉันมาถึงตรงนี้ ฉันยังอยากให้คนอีกมากมายรู้จัักโซดะ ซารินะ ค่ะ

 

 9. AKB48 / STU48 โอคาดะ นานะ
เลือกตั้งปีที่แล้ว ได้ที่ 14 ก็ได้กลายเป็นเซมบัตสึต่ออีกหลายซิงเกิ้ล แต่สิ่งที่อยู่ในใจฉันคือ ต่อไปถ้าคนรุ่นฉันไม่ได้ชี้นำต่อไปล่ะก็คงไม่ได้จริงๆ ค่ะ ตัวฉันเองเอาจริงและอยากขึ้นเป็นเท็ปเป็นของ 48 กรุ๊ปให้ได้จริงๆ แต่พอเมือเมษาที่ผ่านมาฉันได้ไปควบ STU48 ฉันก็พบกับสิ่งสำคัญที่ต้องปกป้องสิ่งใหม่แล้ว ฉันอยากนำพาทุกคนไปให้ได้ค่ะ แล้วก็ไม่รู้ว่าวันนั้นจะมาถึงเมื่อไหร่ แต่ก็อยากเป็นเซ็นเตอร์ของซิงเกิ้ลของAKB48ให้ได้ค่ะ

แม้ครั้งนี้จะตั้งเป้าเป็นคามิ 7 แต่ยังไปไม่ถึง ฉันก็จะพยายามไปให้ถึงให้ได้ในครั้งต่อๆไปค่ะ


 10. NGT48 คิตาฮาระ ริเอะ
อันดับผลด่วนของฉันอยู่ที่ 92 ก็ลำบากใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ จริงๆ ฉันก็จะร่วมงานเลือกตั้งครั้งสุดท้ายเหมือนกัน การปิดท้ายด้วยอันดับ 10 ก็ยินดีมากเลยล่ะค่ะ คิดว่ามาถึงจุดนี้ได้ เพราะแฟนๆ ของ NGT แน่นอนค่ะ ปีนี้เมมเบอร์มากมายได้ติดเลือกตั้ง ปีหน้าฉันก็คิดว่าคนที่ยังไม่โดนเรียกก็มีโอกาสมายืนบนนี้เช่นกันค่ะ อย่าเพิ่งถอดใจนะคะ ยังไงก็ขอบพระคุณมากๆ เลยล่ะค่ะ

ลุง "ลงเลือกตั้งครั้งสุดท้ายจริงๆเหรอ ไม่เปลี่ยนใจแน่เหรอ"
คิตาฮาระ "ไม่เปลี่ยนค่ะ"


11 AKB48 ทาคาฮาชิ จูริ

ฉันน่ะ ในปีที่แล้ว ก็ได้เข้ามาติดเซ็มบัตสึ
เป็นครั้งแรกด้วยการสนับสนุนจากแฟนๆแต่ในตอนสิ้นปีเดียวกัน ก็มีการเลือกตั้ง
เซ็มบัตสึเพื่อไปแสดงในงานขาวแดง ผลที่ออกมาคือฉันไม่ติดอันดับค่ะ
ในตอนนั้นก็คิดว่า คงไม่ได้กลับมาพูดสปีชในฐานะเซ็มบัตสึ
บนเวทีแห่งนี้แล้วล่ะค่ะ แต่ที่ทำได้ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนจริงๆค่ะ
ไม่ว่าคุณจะโอชิเฮนจากวงไปแล้วครั้งหนึ่งหรือสองครั้งแล้วเพิ่งกลับมาติดตามอีก
ฉันตั้งใจจะทำให้ AKB48 ก้าวไป
ข้างหน้าอย่างเปล่งประกายให้ได้อย่างแน่นอนค่ะ

แบบเต็มๆ (คลิปวิดีโอ)


12 NMB48 ชิโรมะ มิรุ
ตอนนี้อยากจะบอกเลยค่ะว่า "อุเรชิโรม้าาาาา"
ขอบคุณทุกคะแนนเลยนะคะ แต่ก่อนฉันอาจจะไม่ค่อยได้มองไปข้างหน้าแบบคนอื่นเท่าไหร่ แต่หลังจากได้กำลังใจจากทุกท่านก็มาถึงจุดนี้ได้ ต้องขอบคุณจริงๆ นะคะ (ที่เหลือขอฟังตัวเต็มอีกทีครับ)


13 NGT48 ฮมมะ ฮินาตะ

14. SKE48 ฟุรุฮาตะ นาโอะ
15. SKE48 ทาคายานาหงิ อากาเนะ

16. NMB48 โยชิดะ อาคาริ
(กระโดดจากที่ 77 ในปีที่แล้ว) ไม่อยากเชื่อเลยค่ะว่าตัวเองจะกระโดดมาถึงตรงนี้ได้ ในฐานะ YouTuber ฉันจะพยายามต่อไปค่ะ ทาคาฮาชิ มินามิ เคยกล่าวไว้ว่า "ความพยายามนั้นจะต้องส่งผลอย่างแน่นอน" และฉันก็ขอเป็นหลักฐานในคำพูดนั้นค่ะ ที่ผ่านมา NMB48 ดูไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ ฉันจะหาทางให้ทุกคนรู้จักมากขึ้นค่ะ

Under Girls

17. AKB48 มุไคจิ มิอง
"ตั้งแต่ฉันเข้าวงมา ก็ได้รับโอกาสอยู่เรื่อยๆ ทำให้รู้สึกดีใจมาตลอดค่ะ
แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกเลยที่เจ็บใจถึงขนาดนี้"18. SKE48 มัตสึมูระ คาโอริ


19. AKB48 มิเนกิชิ มินามิ


 20. NMB48 สึโต้ ริริกะ
ได้ที่ 20 ดีใจที่สุดเลยค่ะ ฉันเองก็มีสิ่งที่ยังขาดไปมากมาย แต่ก็ยังได้รับความรักมากมายจากแฟนๆ แต่ฉันก็ได้เติบโตไปพร้อมๆ กับเพื่อนๆใน NMB เป็นชีวิตวัยรุ่นที่ยอดมาก แล้วฉันก็ได้พบความรักค่ะ ฉันจะแต่งงาน คิดจริงๆนะคะ ฉันพูดจริงๆ นะคะ
ลุง "หนูแน่ใจว่ารู้ตัวว่าพุดอะไรนะ"
ริริกะ "ค่ะ ฉันไม่อยากโกหก"
ลุง "จะแต่งจริงๆเหรอ"
ริริกะ "ค่ะ"
ลุง"ให้ผมพูดยินดีได้ใช่มั้ย"
ริริกะ "ขอบคุณค่ะ จากนี้ไปช่วยเชียร์ในฐานะมนุษย์ปกติคนนึงด้วยนะคะ"
ลุง "จากนี้ไปจะทำยังไง"
ริริกะ "ว่าจะไปปรึกษาผู้ใหญ่ใน NMB48 ค่ะ"
ลุง "มีคู่ครองแล้ว?"
ริริกะ "มีแล้วค่ะ ก่อนนี้ไม่เคยบอกใคร แต่อยากประกาศเรื่องนี้จากปากของตัวเองค่ะ"
ลุง "แต่ยังไม่ประกาศเหรอ"
ริริกะ "ค่ะ"
ลุง "หนูจะแต่งจริงๆนะ"
ริริกะ "จะแต่งงานแล้วค่ะ"
ลุง "ทุกคนพูดพร้อมกันนะ ยินดีด้วยยยย"
ทุกคน ยินดีด้วยยยย"
 21. AKB48 คาโต้ เรนะ
เป้าหมายคือเซ็มบัตสึ แต่ยังไงอันดับก็สูงกว่าปีที่แล้วก็ยินดีมากแล้วล่ะค่ะ นั่นต้องเป็นเพราะสายสัมพันธ์ของฉันกับแฟนๆ แน่นอน จากนี้ไปก็ขอฝากตัวด้วยนะคะ


22. SKE48 โอยะ มาซานะ


 23. NGT48 นากาอิ ริกะ
มีคนไม่ชอบฉันเยอะโดนเกลียดก็มาก แต่ก็รู้สึกว่ามีคนสนับสนุนเราเหมือนกันนะ ปีที่แล้วฉันตั้งเป้าว่าจะติดอันดับเลือกตั้งให้ได้ แต่การที่มาถึงที่นี่ได้ก็ดีใจมาก มันเป็นหลักฐานว่า
ฉันได้พยายามมากขึ้นขนาดไหนค่ะ


 24. AKB48 โคจิมะ มาโกะ
กำแพงเซ็มบัตสึนี่มันสูงจริงๆ นะคะ คือฉันเองก็ไม่หวังหรอกค่ะ แต่เพราะฉันเชื่อในสิ่งที่นักบอลที่นับถือพูดไว้ว่า "แม้ว่าจะมีสิ่งที่พูดได้ว่าไม่มีทางทำได้อยู่ก็ตามที แต่นั่นมันอาจจะแค่ยากที่จะทำให้สำเร็จเท่านั้นก็ได้น่ะ" ก็เลยลองพยามยามดูค่ะ


 25. NGT48 ทาคาคุระ โมเอกะ
ครั้งนี้ต้องขอบคุณทุกท่านจริงๆ นะคะ ผลด่วนได้ที่ 7 แต่ของจริงมาอยู่ตรงนี้ แต่เพื่อฉันแล้ว 1 คะแนนที่แสนสำคัญที่ส่งมาก็ทำให้ฉันมาถึงตรงนี้ ฉันเองพอเข้าNGTมาก็เฝ้าถามว่าเราเข้ามาอยู่ในวงจะดีเหรอ แต่การที่ได้ถึงที่ 25 ทำให้ฉันมั่นใจแล้วล่ะค่ะ
26. SKE48 โอบะ มินะ

27. NMB48 โอตะ ยูริ
 ยูริ "ทุกท่านที่ลงคะแนนให้ฉัน ทั้งที่ไม่มีเวลา ทั้งที่อยู่ระหว่างทำงานแท้ๆ ขอบคุณที่ลำบากเพื่อฉันนะคะ ฉันเป็นแค่พวกจูนิเบียวที่ไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ก็ยังติดอันดับได้เพราะทุกๆ ท่าน ขอบคุณค่ะ"
ป้า "ฝากอะไรถึงซายาเน่หน่อย"
 ยูริ "เย้ ฉันติดอันดับแล้วค่ะ ขอบคุณที่ช่วยดูแลเสมอนะ"


 28. HKT48 ทานากะ มิคุ
(สะอื้น) ปีที่แล้วฉันได้ที่ 45 แม้แต่ขาวแดงฉันก็ 45 ผลด่วนฉันก็ 45 ฉันกลุ้มใจว่าตัวเองคงหยุดแค่อันดับนั้น แต่มาได้ถึงตรงนี้ฉันดีใจมากๆ ค่ะ หากปีหน้ายังมีการเลือกตั้งอีก อยากไปให้ถึงเซ็มบัตสึค่ะ


 29. AKB48 คาวาโมโตะ ซายะ
ปีที่แล้วฉันได้ติดอันดับครั้งแรก แม้ปีนี้อันดับตกลงมาแต่ ฉันจะพยายามต่อไป เพราะการเลือกตั้งยังไม่ไช่ทุกสิ่งค่ะ ฉันจะพยายามให้มากขึ้นอีกค่ะ


 30. AKB48 คุราโนะโอะ นารุมิ
ครั้งนี้ฉันมาถึงที่ 30 อันดับก็ขึ้นมาจากปีก่อน แต่เป้าหมายคือเซมบัตสึ ก็ไปไม่ถึง ถึงจะอันดับสูงขึ้นแต่ก็เจ็บใจค่ะ แต่คงเพราะฉันยังพยายามไม่พอจึงลงเอยที่นี่ใช่มั้ยนะ? แต่ยังไงฉันก็จะใช้ตำแหน่งที่ได้มานี้เพื่อเป็นฐานในการพยายามต่อไปค่ะ


 31. HKT48 โมริยาสึ มาโดกะ
ปีที่ผ่านๆ มาในงานเลือกตั้งฉันไม่สบายใจ แต่ก็พยายามมาโดยตลอด แต่การที่ฉันมาได้ถึงที่นี่ก็เป็นหลักฐานอันดีว่าที่ฉันพยายามมันไม่สูญเปล่า ดีใจจริงๆ ที่ตัวเองได้พยายามอย่างหนักมาตลอด 1 ปีค่ะ

32. AKB48 ฟุคุโอกะ เซนะ 

NEXT GIRLS

 33. SKE48 คาโต้ ยูกะ
ก่อนนี้ฉันไม่ติดอันดับเลย ปีนี้มาถึงที่นี่ได้ ต้องขอบพระคุณทุกท่านจริงๆ แถมได้มายืนในตำแหน่งเซ็นเตอร์ของ Next Girls แบบนี้ ฉันจะพยายามทำให้คนรู้จักฉันมากขึ้นไปอีกค่ะ


 34. HKT48 ฟุจิกามิ ไม
การติดอันดับเลือกตั้งครั้งแรกก็ว่ายากแล้ว แต่การจะทำให้อันดับสูงขึ้นยากยิ่งกว่า ฉันแอบคิดว่าอันดับตัวเองคงตกลงจากปีก่อน แต่การที่อันดับสูงขึ้นได้มาแบบนี้ ก็เป็นเพราะพระคุณจากทุกท่านเป็นแน่แท้
ตอนผลด่วนฉันอยู่ในตำแหน่งอันเดอร์เกิร์ลส์ก็จริง ขาดไปอีกเพียงนิดเดียวแท้ๆ แต่การที่คนแปลกหน้า
อย่างฉันจะยืนใกล้ๆ เซ็นเตอร์ในการถ่ายทำ MV ก็ยินดีมากแล้วล่ะค่ะ ฉันจะพยายามเป็นที่จับตามองให้ได้ค่ะ 35. HKT48 โทโมนากะ มิโอะ
(สะอื้น) เจ็บใจมากค่ะ เจ็บใจมากๆ แต่ทั้งหมดฉันผิดเอง เจ็บใจมากๆ ปีที่แล้ว หลังเลือกตั้ง ซาชิฮาระซังบอกว่าปีหน้ามาเป็นเซมด้วยกันนะ แต่ไปถึงแบบนี้ เสียใจค่ะ แต่ก็ต้องขอบคุณคะแนนจากทุกท่านจริงๆ นะคะ


36. SKE48 เอโก ยูนะ
ฉันคิดว่างานเลือกตั้ง เป็นอีเวนต์ที่จะมอบโอกาสให้ตัวคุณได้มองย้อน
ในสิ่งที่ตัวเองเคยทำมา ปีนี้ฉันเริ่มด้วยไม่ติดอันดับผลด่วน ก็ไม่คิดหรอกค่ะ
ว่าตัวเองจะออกตัวได้แรง แต่รับรู้ได้เลยค่ะว่า ลำพังสายสัมพันธ์ของคนๆ
เดียวไม่สามารถทำแบบนี้ได้แน่

อันดับที่ 36 เป็นอันดับที่แย่กว่าปีที่แล้ว 1 อันดับ แต่ความรู้สึกยินดีของฉัน
ในปีนี้มันมากกว่าอย่างชัดเจน เพื่อปีหน้าตัวฉันเองก็อยากจะพยายามให้
มากขึ้นโดยมีเป้าหมายจะไปได้ไกลกว่านี้ค่ะ แต่ครั้งนี้ยังไงก็ขอบพระคุณมากนะคะ


 37. HKT48 ยาบุกิ นาโกะ
(ร้องไห้) ปีที่แล้วฉันอันดับที่ 28 ได้เท่านี้ก็ดีใจมาก แต่คะแนนเสียงมากมายก็ส่งให้ฉันมาอยู่ตรงนี้ได้ ต้องขอบคุณจริงๆ ค่ะ ฉันหวังไว้ว่าตัวเองจะอันดับที่ 16(ร้องไห้หนัก) แล้วก็ไม่สามารถไปถึงจุดที่ฝันไว้ได้ แถมอันดับยังตกลงมาอีก เจ็บใจมากค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นการที่ได้อันดับ 37 และติดอันดับเลือกตั้งต่อกัน 2 ปีซ้อนก็ดีใจมากแล้วล่ะค่ะ ฉันจะพยายามโดยไม่ถอดใจจากความฝันค่ะ ขอบคุณมากนะคะ


 38. HKT48 โทมิโยชิ อาสึกะ
ขอบคุณสำหรับอันดับที่ 38 จริงๆ นะคะ ปีที่แล้วฉันได้อันดับที่ 42 ช่วง 1 ปีที่ผ่านมา
ฉันพบกับความลำบากมาไม่น้อย ความเหนื่อยยากนั้นก็ได้กลายมาเป็น
อันดับในวันนี้ค่ะ ความฝันของปีนี้ก็คือการเลื่อนอันดับสูงขึ้น  ตอนนี้
ความดีใจของฉันมีล้นไปหมดเลยล่ะค่ะ

 ปีนี้ก็ โทมิโยชิเรโวลูชั่นนนน


 39. NMB48 มุราเสะ ซาเอะ
ขอบคุณมากค่ะ ที่ทำให้ฉันได้ติดเลือกตั้งเป็นครั้งแรก
การที่จู่ๆ ก็ได้มาติดเป็นครั้งแรกก็มาถึงอันดับที่ 39 เลย
ทำให้ฉันมั่นใจมากค่ะ ฉันจะพยายามเพื่อตอบแทนเหล่าแฟนเพลง
ดั้งเดิมของฉัน และจะพยายามให้ทุกท่านเลือกฉันเป็นโอชิเมมให้ได้ค่ะ

ปีที่แล้ว ตั้งแต่ฉันเริ่มเล่น Fashion App ก็มี Follower มากกว่า
30,000 ท่าน เรามามุ่งสู่อนาคตและเชื่อในพลังของคำพูดกันเถอะค่ะ (ตรงนี้
งงมากครับ น่าจะเข้าใจเฉพาะแฟนคลับของนาง)ฉัน มุราเซะ ซาเอะ
และสำหรับแฟนๆ คงเรียกฉันว่า มุราเซนส์ ช่วยกันตะโกนในท่อนสุดท้าย
ด้วยนะคะ "ทุกท่านคะ ขอบคุณสำหรับอันดับที่ 39 ค่ะ แฮปปี้ ? (ซาเอะปี)


 40. HKT48 ทาชิมะ เมรุ
ตั้งแต่ร่วมงานเลือกตั้งมา ปีนี้เป็นปีแรกที่สายสัมพันธ์ของแฟนๆ แรงถึงขนาดนี้ ฉันเคยคุยกับคุณทวดว่า "ปีนี้หนูอาจไม่ติดอันดับก็ได้นะคะ แต่ทวดจ๋าหนูติดแล้วนะคะ" (คุณทวด อายุ 98 ปีแล้ว)

41. NGT48 นิชิกาตะ มารินะ
ในเวลาที่ฉันรู้สึกท้อแท้ ฉันก็ได้รับการสนับสนุนจากทุกท่าน ซึ่งก็เป็นการ
สนับสนุนเดียวกับที่ทำให้ฉันมายืนบนเวทีนี้ได้ จากนี้ไปฉันก็จะพยายามให้
มากขึ้น รบกวนให้กำลังใจฉันต่อไปด้วยนะคะ สุดท้ายนี้ขอฉันพูดแคชเฟรสได้มั้ยคะ
"นีกาตะ ? (นิชิกาตะ)" 42. AKB48 อิวาตาเตะ ซะโฮ
ปีนี้ได้ที่ 42 ขอบคุณมากค่ะ ฉันก็เข้าAKBมา 6 แล้ว ไม่เคยติดเซมบัตสึ ตอนที่ประกาศเซมฯทุกครั้ง ฉันก็เจ็บใจที่ไม่เคยถูกรับเลือก แต่ยังไงก็ยังฝันอยากเป็นเซมต่อไป ยังไงอันดับที่สูงขึ้นแบบนี้ทำให้ฉันยังสู้ต่อได้นะคะ ขอบคุณค่ะ ยะโฮ่ ซะโฮ่
(เพื่อนเมม) ซะโฮ--------
ซะโฮ "ยาวไปแล้ว อิฮิฮิ"


43. AKB48 ซาซากิ ยูคาริ
ฉันเข้า AKB48 มาก็เป็นปีที่ 6 แล้วค่ะ จนถึงวันนี้มีกิจกรรมมากมาย
ที่ฉันอยากทำแต่ก็ไม่สามารถทำได้อยู่ แต่ไม่ว่าเมื่อไหร่แฟนๆ ทุกท่านก็
คอยอยู่เคียง คอยส่งกำลังใจมาให้โดยตลอด ซึ่งก็มีช่วงเวลาที่ความรู้สึก
อยู่ จากนี้ไปฉันก็อยากจะส่งมอบความรักต่อไปอีก คอยรับไว้ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ


 44. SKE48 คามาตะ นัตสึกิ
ขอบคุณทุกท่านที่ลงคะแนนให้ และทุกคนคอยสนับสนุนนะคะ และอาจารย์สอน
โชหงิ (หมากรุกญี่ปุ่น) ที่สนับสนุนฉันอย่างอบอุ่น ทุกท่านในโลกแห่งโชหงิ ขอบคุณจริงๆ นะคะ

จนถึงตอนนี้ฉันติดอันดับเป็นครั้งที่ 3 แล้ว แต่จนถึงการเข้าอันดับครั้งนี้
ฉันก็ยังไปไม่ถึงระดับเซ็มบัตสึของ SKE48 อยากเป็นให่ได้น่ะค่ะ

ทั้งแฟนเพลงที่คอยสนับสนุนฉัน และ ท่านที่ไม่ได้สนับสนุน ก็ช่วยฉัน
อย่างมากในครั้งนี้  ต้องขอขอบพระคุณจริงๆ นะคะ การสนับสนุนของทุก
ท่านในวันนี้ฉันจะเก็บไว้ในใจและพยายามเข้าเป็นเซ็มบัตสึของ SKE48
ให้ได้  วันนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของฉัน ฉันจะพยายามโดยไม่ลืมความ
เสียใจที่ผ่านมา จากนี้ก็ช่วยสนับสนุนต่อไปด้วยนะคะ


 45. AKB48 ทานิกุจิ เมกุ
(สะอื้นฟังยาก) อันดับสูงกว่าปีที่แล้ว ดีใจมากก็จริง แต่ก็ไปไม่ถึงอันดับที่ฝันไว้ ฉันเจ็บใจมาก แม้ทุกท่านจะอุตส่าห์ลงคะแนนให้ฉันไม่ควรพูดแบบนี้ ขอโทษนะคะ ... แต่อย่างไรฉันก็ยินดีในคะแนนของทุกท่านนะคะ


 46. SKE48 โกโต้ ราระ
(ไม่มั่นใจในคำแปลครับ) จนถึงตอนนี้ ฉันมีคำที่อยากพูด หลังเมฆหนาอย่างไรก็มีแสงสว่าง คะแนนของทุกคนเป็นเหมือนท้องฟ้าสีฟ้าให้ฉันค่ะ ขอบคุณมากค่ะ


47. AKB48 คุโบะ ซาโตเนะ 
ตอนนี้ การที่ได้มายืนตรงนี้ตกใจมากค่ะ ฉันเข้าวงในฐานะดราฟท์ รุ่น 2
แต่ที่ผ่านมาไม่สามารถพัฒนามาได้เลย แต่ว่าฉันอยากจะพิสูจน์ว่า
ต่อให้คุณเป็นเคงคิวเซย์มันก็มีความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดอยู่ ฉันมุ่งหวังว่า
สักวันจะไปอยู่ตรง Zero Position (ตำแหน่งเซ็นเตอร์) เพื่อการนั้น
จากนี้ก็ขอความกรุณาเชียร์ฉันต่อไปด้วยนะคะ จากการที่ผลด่วนฉัน
อยู่ที่ 65 แต่วันจริงได้มายืนในอันดับที่ 47 นั้น มีความสุขมากเลยล่ะค่ะ


 48. NMB48 โอคิตะ อายากะ
ถ้าไม่มีแฟนเพลงช่วย ฉันก็ทำอะไรไม่ได้เลย ขอบคุณมากเลยค่ะ

Future Girls

49. HKT48 ซาคากุจิ ริโกะ
ฉันไม่ติดผลด่วน แต่แฟนคลับก็บอกว่า ริโกะปิไม่ต้องห่วงๆ ฉันก็ไม่สบายใจมาก แต่การที่ติดอันดับได้แบบนี้ต้องขอบคุณทุกท่านมากๆ เลยนะคะ

 50. HKT48 ทานากะ นัตสึมิ
"ขอบคุณทุกท่านที่ลงคะแนนนะคะ (จะร้องไห้) ปีที่แล้วฉันถูกขานชื่อในประกาศผลด่วน แต่พอถึงเวลาจริงๆ กลับไม่ถูกขานชื่อ เจ็บใจมากค่ะ ทั้งที่แฟนๆทุกท่านอุตส่าห์ช่วยกัน ฉันบอกแฟนๆทุกท่านไปว่าฉันเองก็โหวตไป 10 คะแนนนะ แต่จริงๆ แล้วโหวตไป 100 คะแนนค่ะ"


 51. AKB48 โอกุริ ยุย
ขอบคุณทุกท่านที่ลงคะแนนนะคะ
ฉันได้ติดอันดับเป็นครั้งแรก ก็ดีใจมากๆ เลยค่ะ ฉันชอบAKB48 มาก แล้วก็ชอบ Team 8 มากกว่ามากๆ จากนี้ไปรบกวนให้กำลังใจต่อไปด้วยนะคะ


  52. AKB48 โคมิยามะ ฮารุกะ
ขอบคุณทุกท่านที่คอยให้กำลังใจเสมอมาค่ะ ปีที่แล้วฉันขึ้นถึง 21 แต่ปีนี้มาอยู่ตรงนี้ ฉันไม่เป็นไรค่ะ AKBก็ยังไม่น่าเป็นห่วงค่ะ ต่อไปฉันจะพยายามให้มากขึ้น ให้ทุกคนได้เห็น รบกวนติดตามด้วยนะค


53. NGT48 ยามากุจิ มาโฮะ
"ปีที่แล้วโดนถล่มเพราะเรื่องที่ไม่ได้ทำ เป็นปีที่เจ็บปวดจนจะเลิกเป็นไอดอล แต่ได้อันดับนี้มาก็รู้สึกขอบคุนแฟนๆ เพราะฉันได้เพื่อนร่วมวงที่แสนพิเศษ ถึงจะติดผลด่วนแต่ฉัันไม่คิดว่าตัวเองจะติดอันดับจริงหรอกค่ะ ที่ทำได้ต้องเป็นเพราะเพื่อนร่วมทีมที่แสนวิเศษและแฟนคลับของวงแน่นอนค่ะ"


54. HKT48 อุเอกิ นาโอะ
6 ปีก่อนที่ฉันจะเป็นไอดอล ฉันเป็นยัยอ่อนแอ แต่การที่ได้พบแฟนๆ ทำให้ฉันเข้มแข็งขึ้นค่ะ ความฝันที่หวังไว้ก็คงทำได้่แน่นอน ฝากเชียร์ต่อไปด้วยนะคะ ความรักที่ทุกท่านมอบให้ฉันนั้นต้องขอบคุณจากใจจริงค่ะ


55. AKB48 มุโต้ โอริน
ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยลงคะแนนให้นะคะ คงต้องขอบคุณแฟนๆ ของพ่ี่สาวด้วยนะคะ แต่การมายืนตรงนี้ยังไม่อยากเชื่อเลยค่ะ ต้องเป็นเพราะพี่สาวหนูแน่นอนค่ะ


 56. SKE48 ทาเคอุจิ ซาคิ
ปีที่แล้วได้ 31 ติดอันเดอร์เกิร์ล ปีนี้ติด 56.. ก็ดีใจค่ะ แต่.. (ฟังไม่รู้เรืือง) แต่ฉันเป็นคนคิดบวก ฉันจะไม่เป็นไรค่ะ (ร้องไห้)


57. NMB48 ทานิกาวะ ไอริ
เป้าหมายของฉันคือ 49 แต่การที่ทุกท่านช่วยส่งให้ถึงอันดับ 57 ก็ยินดีมากแล้วล่ะค่ะ แม้ในอดีตจะมีปีที่ฉันติดอันดับโดยไม่ติดผลด่วน แต่ก็เป็นการบอกว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ค่ะ 60. NMB48 ชิบุยะ นากิสะ
ทั้งที่ฉันเป็นเด็กผู้หญิงธรรมดาแท้ๆ แต่ทุกท่านก็อุตส่าห์ลงคะแนนให้ ฉันคิดว่าความคิดที่ทุกท่านอยากเห็นฉันเป็นไอดอลต่อไป มันเป็นดั่งเวทมนตร์เลยล่ะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ 61. NMB48 อิจิคาวะ มิโอริ
ขอบคุณที่ลงคะแนนให้นะคะ ปีที่แล้วฉันตกอันดับ แล้วปีนี้ก็อยู่มาเป็นปีที่ 7 แล้ว ปีที่แล้วที่ไม่ติดอันดับนี่เจ็บใจมากค่ะ ไปงานจับมือก็ร้องไห้ แต่ในที่สุดปีนี้ก็สามารถไปพบทุกท่านได้ด้วยรอยยิ้มเสียที (พูดรัวมาก) ทุกท่านที่ไม่ชอบวิธีพูดของฉันก็...ช่วยอย่าบอกให้ฉันเงียบเลยนะคะ อยากเป็นเฟรชเลม่อนค่าาา


 62. HKT48 โมโตมุระ อาโอย
ถึงจะไม่สามารถไปถึงอันดับที่ฝันไว้หรือสู้ตัวเองเมื่อปีที่แล้วยังไม่ได้ ก็เจ็บใจนะคะ แต่ยังไงก็ขอบคุณทุกคะแนนที่ได้รับค่ะ (หลังจากนั้นน้องร้องไห้)


 63. SKE48 คุมาซากิ ฮารุกะ
การที่ได้อันดับในการเลือกตั้ง ก็เป็นการบอกว่าฉันยังไปต่อได้ จากนี้ไปจะพยายามต่่อไปค่ะ


64. SKE48 คิตากาวะ เรียวฮะ
ถึงจะไม่ได้อันดับที่หวังไว้ แต่ก็ดีใจที่ได้อันดับประมาณเดียวกับปีที่แล้ว ปีนี้หนูโดนห้ามไม่ให้คอมเมนต์แบบเนกาทีฟ เลยจะไม่คอมเมนต์อย่างอื่นนอกจากดีใจมากค่ะ

Upcoming Girls


 65. AKB48 โอตะ นาโอะ (Center)
ขอบคุณที่ลงคะแนนให้นะคะ
เพื่อนๆ ทีม 8 "นาโอะจัง"
ฉันใฝ่ฝันว่าตัวเองจะติดอันดับเลือกตั้งมาตลอด แต่ไม่คิดเลยค่ะว่าจะได้ที่ 65 แบบนี้ ฉันอยากจะทำให้ทีม 8 เป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ เป็นทีมอันดับ 1 ใน 48 กรุ๊ปให้ได้ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ โอตะ นาโอะค่ะ


 66. SKE48 ทานิ มาริกะ
มีคนมากมายบอกว่า ฉันเนี่ยดูไม่เหมือนไอดอล เมื่อดช้าฉันก็คิดว่าตัวเองน่าจะไม่ติดแล้วล่ะค่ะ เพราะล้อมไปด้วยคนน่ารักมากมายแบบนี้ แต่ที่ยังได้อันดับก็ขอบคุณมากนะคะ


 67. AKB48 นากาโนะ เซริกะ
ขอบคุณที่ลงคะแนนให้นะคะ
เพื่อนๆ ทีม 8 "เซริกะ"
เลือกตั้งครั้งนี้ หนุไม่คิดเลยว่าตัวเองจะติดอันดับกับเขาด้วย แฟนๆ ที่อุตส่าห์ลงคะแนนให้ และแฟนๆ ที่ให้คำแนะนำ หนูจะทำงานให้สมกับการได้อันดับค่ะ
คืนนี้หนูจะนอนกอดรางวัลไว้กับตัวเลยค่ะ


 68. SKE48 ซาโต้ สึมิเระ
ขอบคุณที่ลงคะแนนให้นะคะ ทุกปีฉันก็ร่วมการเลือกตั้งนะคะ แต่เมื่อ 3 ปีก่อนฉันเคยตกจาก 80 อันดัับ เลยคิดว่าถ้าตัวเองไม่กลับไปเริ่มจาก 0 ใหม่ ฉันคงจะเรียกความมั่นใจกลับมาไม่ได้แล้ว แต่ปีนี้ที่ยังได้อันดับฉันก็ดีใจมากค่ะ


 69. AKB48 ซาคากุจิ นากิสะ
ได้รับการลงคะแนนแบบนี้ ฉันมั่นใจแล้วล่ะค่ะ ปีหน้าอยากจะอันดับสูงกว่านี้ค่ะ


 70. NGT48 มิยาจิมะ อายะ
ขอบคุณที่ลงคะแนนให้นะคะ ฉันไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลย การที่ได้มายืนในจุดที่ระยิบระยับแบบนี้ฉันยังคิดว่า มันใช่เหรอ? ดีใจจริงๆ ค่ะ หนูดีใจมาก ขอบคุณค่ะ (ร้องไห้) แม่ขา หนูติดอันดับ 70 แล้วนะคะ


 71. NGT48 คาโต้ มินามิ
ขอบคุณที่ลงคะแนนให้นะคะ ปีที่แล้วมีฉันเท่านั้นที่ติดอันดับแต่ปีนี้ NGT เราน่าจะมีคนติดอันดับอีกมากมาย เอ้อ ฉันได้ที่ 2 ที่เลือกตั้งของไทย อยากไปเจอแฟนๆ ทีไ่ทยค่ะ


72. SKE48 โอบาตะ ยูนะ
เป้าหมายคือติดอันดับให้ได้ พอติดแล้วแบบนี้ก็ต้องขอบคุณจริงๆ นะคะ จากนี้ไปถ้ายังให้กำลังกันต่อ ก็จะดีใจมากนะคะ ขอบคุณมาก ครั้งหน้าก็อยากจะอันดับสูงกว่านี้ค่ะ แฟนๆ ทุกท่านคะ หนูรักคุณ


 73. AKB48 ฮิวาตาชิ ยุย
ขอบคุณที่ลงคะแนนให้นะคะ ฉันยืนบนสเตจด้วยความไม่มั่นใจมาตลอด แต่ได้กำลังใจของทุกท่าน ฉันก็มีแรงใจจะไปต่อแล้วล่ะค่ะ ขอบคุณที่ทำให้ฉันเห็นมุมมองที่แสนวิเศษนีนะคะ


 74. AKB48 โมกิ ชิโนบุ
ถึงจะไปไม่ถึงเป้าหมายที่หวังไว้ แต่ฉันจะพยายามต่อไป ขอบคุณที่ให้กำลังใจค่ะ

 75. AKB48 โอโมริ มิยู

 76. AKB48 โกโต้ โมเอะ
ทุกท่านที่ลงคะแนนขอบคุณมากค่ะ ขอบคุณค่ะที่ทำให้ติดอันดับเป็นครัั้งแรก อันดับ 76 ที่แสนวิเศษนี้ขอบคุณมากค่ะ ยูโกะซังตอนนี้ฉันติดอันดับแล้วนะคะ


77. NGT48 คาโดะ ยูริอะ

 78.SKE48 ทาคาฮาตะ ยูคิ
คือฉันเนี่ยเคยเป็นพนักงานบริษัทมาก่อน แต่กลายเป็นไอดอลแบบนี้ ฉันดีใจมากค่ะ หวังว่าคนที่คากาวะ จะดีใจร่วมกับฉันด้วยนะคะ


 79 HKT48 โทโยนากะ อากิ
ทุกคนที่ลงคะแนนให้ขอบคุณมากค่ะ (น้องเปิดโพย) นี่เป็นครั้งแรกที่หนูร่วมงานเลือกตั้ง และติดอันดับ ถึงตอนผลด่วนจะไม่ติด แต่ได้มายืนตรงนี้ ดีใจมากค่ะ


80 HKT48 มัตสึโอกะ ฮานะ
ขอบคุณค่ะ ที่ลงคะแนนให้หนู ตอนผลด่วนไม่มีชื่อ แต่มีวันจริง ดีใจมากค่ะ สุดยอดค่ะ

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม